Tanca – Phần mềm giải quyết bài toán nhân sự hiệu quả trong thời đại kinh tế số

10:47, 23/09/2020

Trong khuôn khổ dự án di sản Digital STARS của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), tổ chức đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp trong khu vực- Phòng  Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát động Chương trình Công bố Danh bạ các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng vừa qua, hoạt động doanh nghiệp trong nước đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19. Bằng chứng, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là gần 34,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 70,8% so với cùng kỳ năm trước; 24,2 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 10,4 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Tanca có thể cắt giảm đến 60% giấy tờ trong doanh nghiệp, giảm 70% thời gian xử lý các nghiệp vụ về nhân sự

Trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, các start-up công nghệ dường như trở nên mạnh mẽ và minh chứng được khả năng sáng tạo của mình. Ra đời sau hai năm nghiên cứu, phát triển, phần mềm chấm công qua điện thoại Tanca.io đã được nhiều người biết đến, sử dụng, nhất là các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời điểm trước, sau Covid-19.

Theo đó, trong thời gian mùa dịch Covid-19, Tanca.io đã phát triển nhanh chóng, với khẩu hiệu làm việc tại nhà (Work from home), phù hợp xu thế mùa dịch, thu hút đông đảo người dùng, giải quyết được bài toán chấm công của nhiều đơn vị, doanh nghiệp qua hình thức online. Đặc biệt, Tanca có thể tích hợp với các loại máy chấm công để đưa dữ liệu lên trực tuyến và doanh nghiệp có thể tích hợp lên hệ thống Tanca mà không cần thay thế máy chấm công.

Được áp dụng trong môi trường điều hành doanh nghiệp, khách hàng chủ yếu trong nhóm khách hàng vừa và nhỏ (dưới 1000 nhân viên). Hiện tại Tanca đã triển khai trong 10 ngành bao gồm: Bán lẻ; Công nghệ; Giáo dục; Bệnh viện; Xây dựng; Bất động sản; Sản xuất; Phân phối; Đồ uống; Nhà hàng. Ngoài ra, Tanca có 8 nhóm tính năng chính gồm: Quản lý hồ sơ nhân sự; Giao việc; Quản lý chấm công; Hệ thống tiền lương; Truyền thông nội bộ; Quản lý các yêu cầu đề xuất; Hệ thống KPI; Quản lý tài sản.

Riêng đối với ứng dụng tính lương, Tanca.io được đánh giá cao về "chấm công" với hơn 40.000 lượt tải và luôn nằm trong top 50 ứng dụng trong lĩnh vực Kinh doanh trong kho tải dữ liệu Apple Store và Google Play.

Điểm ưu việt nữa của Tanca, chính là loại hình phần mềm mới phù hợp với thời đại chuyển đổi số. Các công ty vừa và nhỏ đều có nhu cầu chuyển đổi số trong nhiều bộ phận như kế toán, kinh doanh, nhân sự… Tanca sẽ góp phần giải quyết bài toán nhân sự trong thời đại kinh tế số. Phần mềm này số hóa toàn bộ hoạt động nhân sự, tự động hóa nhiều hoạt động như chấm công, tính lương, KPI… xử lý các vấn đề giấy tờ trong doanh nghiệp. Tanca đã ứng dụng trên 10 lĩnh vực kinh doanh với gần 200 công ty trả tiền, giúp nhiều công ty bắt đầu công cuộc chuyển đối số nhanh hơn. 

Đặc biệt, Tanca có thể cắt giảm đến 60% giấy tờ trong doanh nghiệp, giảm 70% thời gian xử lý các nghiệp vụ về nhân sự, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên lên hơn 30% do mọi thông tin về nhân sự và chính sách càng ngày càng minh bạch.

Với nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đến nay, Tanca.io thực sự trụ vững, phát triển. Con số tăng trưởng đồng đều trong mùa dịch từ 20%, đến nay tăng hơn 50% số lượng khách hàng sử dụng. Điều quan trọng phần mềm Tanca.io đã góp phần hỗ trợ họ, giúp đỡ các đơn vị, doanh nghiệp đang bị khó khăn trong thời hậu Covid-19, được sử dụng, dùng thử miễn phí trên hệ thống sản phẩm phần mềm của mình.

Minh Ngọc